Cách dùng đệm mùa hè vừa thoáng mát vừa tốt cho sức khỏe

Chăn ga gối đệm Everon là vật dụng trong phòng ngủ của các gia đình Việt để giữ ấm mùa đông và được nhiều gia đình sử dụng cho cả mùa hè. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì so với mùa đông, mùa hè sẽ ra nhiều mồ hôi hơn nên việc sử dụng đệm không hợp lý sẽ khiến nhiều vi khuẩn phát sinh, làm phòng ngủ bị ô nhiễm,…

 Đệm lò xo Posture Medic Charcoal

 Đệm lò xo Everon Posture Medic Charcoal

Nằm đệm lò xo Everon giúp thoáng mát mùa hè

Dù thời tiết thời gian gần đây đã trở nên nóng nực nhưng gia đình anh Hoàng Văn Nghĩa (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn nằm đệm Everon. Anh Nghĩa chia sẻ vì anh có thói quen nằm đệm nên nếu không có đệm sẽ khiến anh thấy khó ngủ, bị đau lưng và khắp cơ thể thấy nhức mỏi.

Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ rằng thực sự mùa hè nằm đệm khá nóng và cảm thấy bức bí nếu phòng ngủ không bật điều hòa. Ngoài ra, mùa hè nhà anh cũng phải thay ga trải giường thường xuyên hơn để không có mùi hôi khó chịu.

Qua kết quả khảo sát cho thấy, nhiều gia đình có xu hướng nằm đệm vào mùa hè, có thể là do thói quen, sự tiện lợi hoặc thậm chí là do không có nơi cất.

Theo tư vấn của KS Trương Phi Nam, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Dệt may, nếu phòng ngủ sử dụng điều hòa thường xuyên thì nằm đệm vào mùa hè sẽ rất bình thường. Ngược lại sẽ gây ra một vài khó chịu như cảm giác nóng bức, bức bí khi nằm do độ thoáng kém,... Hơn nữa, đệm còn có thể là nơi vi khuẩn phát triển, mạt bụi bám lại do mồ hôi và da chết của người nằm tích tụ. Do đó, việc chọn mua cũng như cách sử dụng đệm trong mùa hè đòi hỏi các gia đình cần chú ý.

Đệm lò xo Everon Comfort Spine Classic

Đệm lò xo Everon Comfort spine classic

Khi sử dụng đệm thì yếu tố thoáng cần được cân nhắc đầu tiên. Trong các loại đệm như đệm lò xo, đệm bông ép, đệm cao su, bọt biển tổng hợp,… nếu có cấu trúc giống nhau thì đệm lò xo Everon có độ thoáng khí cao nhất.

Trải chiếu, thay ga, phơi nắng

KS Trương Phi Nam cũng cho biết thêm, đệm lò xo có độ thoáng khí cao do do có các khoảng trống phía trong. Loại đệm này được các nước phát triển sử dụng nhiều vào mùa hè. Tuy nhiên, nhược điểm chính của loại đệm này là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều.

Do đó, khi khách hàng chọn mua loại đệm này thì cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hang của Everon, phải nằm thử và cảm thấy luôn cảm thấy êm ái, không quá lún sâu, không bị sột soạt.

Đệm bông ép EveronĐệm Bông ép Everon

Khi sử dụng đệm bông ép thì nên bọc ngoài sử dụng ga mềm, mỏng, sau đó trải thêm trên cùng một lớp chiếu. Chiếu sẽ có tác dụng hạn chế độ ẩm của cơ thể ngấm xuống đệm. Bên cạnh đó, chiếu cũng giúp cơ thể được làm mát hơn so với nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa cũng như bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn...

KS Trương Phi Nam cho rằng các gia đình nên cân nhắc việc chọn chiếu để đặt lên trên. Do đệm lò xo so với đệm bông ép thường có độ êm ái hơn nên sẽ không thích hợp với các loại chiếu không có độ mềm mại, xảy ra tình trạng dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... Chỉ sử dụng các loại chiếu mềm cho đệm lò xo để tạo độ thoáng.

Đặc biệt, khi sử dụng đệm vào mùa hè thì cần phải thường xuyên vệ sinh hơn mùa đông để ngăn sự vi khuẩn phát triển. Như phơi đệm ra nắng thường xuyên (trừ đệm lò xo, bọt biển), thay ga giường hằng tuần...

>>> Tin mới khác: TÌM HIỂU XUẤT XỨ CỦA CHĂN GA GỐI ĐỆM EVERON

Viết bình luận