Dùng chiếc đệm quá cũ gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe

Chăn ga gối đệm Everon là vật dụng được sử dụng phổ biến bởi độ bền đẹp cao nhưng việc dùng quá lâu sẽ ẩn chứa nhiều loại ký sinh có hại.

Tuy chăn ga gối đệm Everon có độ bền đẹp cao nhưng các gia đình nên tránh việc sử dụng quá lâu bởi sẽ có nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe trú ngụ trong đó, cho dù đó là chiếc đệm lò xo hay đệm bông ép.

Đệm bông ép Everon

Đệm bông ép Everon

Theo kết quả một số nghiên cứu khoa học cho thấy rằng với những chiếc đệm sử dụng với thời gian trên 10 năm sẽ là là tác nhân khiến bạn bị ốm bởi trú ngụ vi khuẩn có hại như tụ cầu, noro vi-rút, enterococcus.

Chăn ga gối đệm Everon Hà Đông xin liệt kê những tác hại thường thấy đối với chiếc đệm đã dùng quá lâu tác động đến sức khoẻ của bạn và người thân cũng như biện pháp phòng tránh.

Đệm cũ chất lượng thấp chứa nhiều hoá chất độc hại

Axit boric, formaldehyde và polyurethane,… là một số các hóa chất có thể dễ dàng tìm thấy được trong một tấm đệm thông thường.

Polyurethane là chất dễ cháy, do đó theo quy định an toàn, nhiều hãng sản xuất xử lý đệm với các hóa chất chống cháy, giải theo thời gian phóng hoá chất từ từ và có thể có ảnh hưởng đến mô nhau thai của thai phụ.

Các hoá chất thoát khí khác trong những tấm đệm thông thường có thể gây kích mắt, mũi, họng và phổi và điều này dẫn đến các hiện tượng dị ứng, nhiễm độc nội tạng và thậm chí đặc biệt là gây ra ung thư.

Cách khắc phục: Gia đình bạn nên chọn mua sản phẩm đệm của những thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường. Đặc biệt, những sản phẩm được cấp chứng chỉ Oeko -Tex 100 rất quan trọng bởi đây là một tiêu chuẩn có sự đặt ra các giới hạn phát thải hoá học và giấy chứng nhận sản phẩm đệm không chứa chất chống cháy hoặc thuốc nhuộm để tránh bị dị ứng. Đệm Everon là dòng sản phẩm đệm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Oeko - Tex 100.

Đệm Sóng Everon

Đệm Sóng Everon

Độ đàn hồi kém và mềm

Cho dù gia đình bạn đang sử dụng đệm lò xo hay đệm bông ép thì thời gian dùng lâu cũng sẽ khiến sản phẩm mất đi độ đàn hồi và ở khu vực nằm nhiều bắt đầu trũng xuống. Một tấm đệm không còn phẳng được như lúc mua ban đầu sẽ làm các vùng trên cơ thể khi nằm mất cân đối và lâu dài sẽ tác động trực tiếp đến cột sống của bạn. Do đó, bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng đau lưng, đau cổ và khớp kéo dài và khiến giấc ngủ của bạn mỗi ngày không được ngon và sâu.

Cách khắc phục:

Cách 1: Nếu bạn đang dùng đệm lò xo hoặc đệm bông ép thông thường thì hãy xoay đệm thường xuyên sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon do cơ thể tránh bị nằm vào khu vực trũng của đệm.

Cách 2: Nếu việc xoay đệm không còn nhiều hiệu quả thì bạn hãy chọn mua đệm lò xo Everon được ứng dụng công nghệ Turn Free. Công nghệ này cực kỳ tiên tiến trên thế giới, được dành cho thiết kế đệm lò xo túi. Chiếc đệm lò xo Everon được ứng dụng công nghệ này thì trong quá trình sử dụng sẽ không cần phải xoay đệm mà vẫn hỗ trợ bảo vệ cột sống một cách hiệu quả. Đặc biệt, thời gian bảo hành của đệm lò xo Everon lên đến 15 năm. Trong thời gian bảo hành, mọi sự cố liên quan kết cấu lò xo sẽ được công ty bảo hành theo đúng quy định.

Đệm dùng lâu là nơi ký sinh của nhiều vi khuẩn có hại

Rệp hay mạt bụi là 2 loại ký sinh phổ biến trong những sản phẩm đệm sử dụng lâu năm. 2 loại ký sinh này đặc biệt phát triển rất mạnh trong đệm do đặc thù khí hậu của nước ta. Bên cạnh đó, việc mỗi đêm nằm trên những chiếc đệm này, bạn thực sự thở trong chất thải của những sinh vật này để lại trên gối hay đệm của bạn.

Trung bình ước tính trong đệm có thể chứa 100.000 - 2.000.000 mạt bụi và trọng lượng của đệm sau hàng chục năm có thể tăng lên nhiều do sự có mặt của chúng. Không chỉ có đệm, một chiếc gối 2 tuổi cũng có thể tăng 10% trọng lượng ban đầu do mạt bụi và chất thải của chúng.

Giải pháp: Hãy tạo thói quen vệ sinh đệm định kỳ và thường xuyên để hạn chế tối đa những ký sinh trong đệm có hại cho sức khỏe phát triển. Bạn có thể dùng máy hút bụi, nước sô đa để làm sạch những vết bẩn cũng như tránh đặt đệm ở môi trường ẩm ướt.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ CÁC DÒNG SẢN PHẨM CỦA CHĂN GA GỐI ĐỆM EVERON

Viết bình luận